หางาน| สมัครงาน| งานราชการ| งาน Part-Time| งาน| สมัครงาน| รับสมัครงาน| ตำแหน่งงานว่าง| งานกรุงเทพ | งานเชียงใหม่ | งานชลบุรี| งานภูเกต| งานภาคกลาง | งานภาคเหนือ| งานภาคใต้| งานภาคตะวันออก| งานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ JobTH.com
เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 2556 งานกินเจหาดใหญ่ 2556 เทศกาลกินผักหาดใหญ่ 2556 งานกินผักหาดใหญ่ 2556 hatyai vegetarian festival 2013 Songkhla Thailand
รายละเอียดสินค้า เข้าชม ( 596 คน )


ธุรกิจทำเว็บ ออกาไนเซอร์ งานดีไซน์ งานบริการ ฯลฯ กับโครงสร้างตลาดที่บิดเบี้ยว

คำถามที่ธุรกิจบริการ Made To Order ประเภท Below the line เคยเจอ
เคยมั้ยครับ เวลาบอกราคาลูกค้าเสร็จลูกค้าบอกว่า
” เฮ้ย เว็บบ้าอะไรราคาเป็นแสน ผมเคยให้น้องคนนึงทำ 20,000 ”
” คุณน้องคะ ทำโลโก้+CI เนี่ยเป็นหมื่นเลยหรอคะ ก็แค่มีเส้นๆไม่กี่เส้นเอง เล็กด้วย”
” จัดอีเว้นท์แค่นี้คิดเป็นแสนเลยหรอคะ ลูกชายพี่เค้าก็อยู่บริษัทเอเจนซี่นะ เห็นว่ามี Supplier รายนึงรับไม่กี่หมื่นเอง”
” ดีไซน์ Package ยาสีฟันแค่เนี้ย คิดแพงจังเลย ยาสีฟันพี่ราคาไม่กี่บาท คนโน้นเคยมาเสนอราคาแค่ 5,000 เอง “

โครงสร้างราคาที่ถูกต้องที่ทำให้บริษัทหนึ่งๆอยู่ได้นั้น ความจริงไม่ถูกจนเกินไป
โดยปกติถ้าคิดราคา Project ตาม man day ของคนๆหนึ่งในระบบบริษัท ถ้าจะให้เท่าทุนตามมาตรฐานโลกล่ะก็ ต้องคูณประมาณ 2 เท่าของเงินเดือนครับ และถ้าอยากไห้ได้กำไร ( เพื่อไปชดใช้ค่าลิขสิทธิ์ Adobe บ้าง ) ก็ควรจะคูณ 3 เท่าของเงินเดือน (เช่น คนเงินเดือน 20000 ทำเว็บทั้งเดือนคนเดียวควรคิดราคาเว็บ 60,000 ถึงจะได้กำไรสำหรับบริษัท) ทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่า Cost บริษัทผมเคยพูดไปหลายครั้งพอสมควรดังนั้นราคาที่ออกมาจึงอยู่ในระดับหนึ่งที่ควรจะมีมาตรฐานของมันอยู่ ไม่สามารถต่ำกว่านั้นได้ ยกเว้นมีโซลูชั่นพิเศษที่ไม่ต้องใช้คนผลิต เช่นเว็บที่ราคา 30,000 บาทถ้าสามารถออกจากบริษัทได้โดยไม่ใช่ระบบ Template ความจริงไม่น่าแม้แต่จะมีเวลาไปนั่งประชุมกันได้เลยนะครับและก็ควรจะทำไม่เกินครึ่งเดือนเป็นต้น

บริษัทกับ freelance มีข้อแตกต่างกันอยู่ที่ บริษัทนั้นไม่สามารถหนีงานได้ครับเพราะมี ทุนจดทะเบียนบริษัทค้ำคออยู่ โดยปกติตามหลักทั่วไปมูลค่าโครงการต้องมากกว่าทุนจดทะเบียนบริษัท เช่นบริษัทที่มีทุนจะทะเบียน 500,000 จะไม่สามารถรับงานที่มีมูลค่า 1,000,000 ได้เพราะถ้างานเจ๊งจะไม่สามารถรับผิดชอบได้ เพราะฉนั้นบริษัทจึงควรคิดราคาแพงกว่า Freelance เพราะมีต้นทุนความเสี่ยงของความรับผิดชอบตรงนี้อยู่ด้วย+ Cost การจัดการต่างๆรวมทั้่งด้านภาษีครับ

หลายๆคนก็บอกว่า เรื่องราคามันก็เป็นเรื่องของ Supply-Demand ไม่ใช่หรือ ? ถ้าธุรกิจผลิตโปรดักซ์ที่คนไม่ได้ต้องการมาก มันก็ควรจะราคาต่ำ แต่บังเอิญคนไทยยิ่งกว่านั้นครับเพราะราคาที่ต่ำผิดปกติไม่ได้มาจาก Demand – Supply ซะด้วยซ้ำแต่มาจากการขาดความรู้ทางต้นทุนที่ถูกต้อง เช่นถ้าเราเป็นรถตู้คันเดียวในจังหวัด คนต้องการเช่าเยอะมาก เราคงตั้งราคาค่าเช่าวันละหมื่นได้สบาย แต่พอมีรถตู้อีกเจ้าเข้ามาตัดราคาเหลือ 5,000 ( ความจริงจะตัดราคาที่ 8,000 ก่อนก็ได้ ) เราก็พร้อมจะตัดเหลือ 2000 ทันที…

ทีนี้ที่การแข่งขันมันเคี่ยวและราคาตลาดมันต่ำมากเพราะว่า บริษัทที่เป็นธุรกิจบริการเหล่านี้ (รวมถึง Freelance) สามารถเปิดกันได้ง่ายมากครับ คือมี Barrier to Entry ต่ำมากนั่นเอง บางทีเพื่อนคนนึงจะแต่งงานขอให้เราช่วย เราก็เห็นว่าเปิดบริษัทมันเท่ดีเลยเปิดบริษัท Organizer เลยซะงั้น แต่ทว่าคนไทยนั้นเปิดบริษัทมาส่วนใหญ่ไม่ได้พิจารณาโมเดล Business ตัวเอง ยิ่งเป็นบริษัทธุรกิจบริการที่ใช้แรงคนไม่ได้ขายโปรดักซ์เป็นชิ้นเป็นอันและมีต้นทุนชัดเจนยิ่งไปกันใหญ่ครับ ดังนั้นส่วนใหญ่เมื่อเปิดมาแล้วจึงไม่รู้เลยว่าตนเองขาดทุนอยู่หรือไม่ ยิ่งคนที่ฐานะดีพ่อแม่สนับสนุนยิ่งลากกันยาวครับเพราะสามารถแบกภาระขาดทุนและรอความหวังได้นาน ดังนั้นคนที่เข้ามาใหม่จึงคิดราคาถูกเข้าว่า ขอให้ได้งานไว้ก่อน เสร็จแล้วสักพักถ้าเริ่มรู้ตัวติดหนี้กันมากมายแล้วไม่เจ๊งไปซะก่อนจึงจะค่อยๆเริ่มปรับตัวคิดแพงขึ้น

คุณเม่นเคยเล่าว่าบริษัทหรือ freelance ที่ไม่รู้โมเดลธุรกิจ เหล่านี้ก็จะเข้าไปเสนองาน และถล่มต้นทุนด้วยราคาถูกแสนถูก จากนั้นก็เจ็บและเจ๊งกลับไป บริษัทใหม่และเด็กจบใหม่ที่ยังไม่เคยเจ็บก็เข้ามาเรื่อยๆเป็นลูปวนอย่างงี้ไปตลอด ราคาตลาดก็เข้าสู่ภาวะวิกฤติ เพราะแน่นอนว่าลูกค้าจะจดจำแต่ BenchMark ราคาถูกที่สุดไว้ก่อนครับ คนที่เป็น Agency เองเวลามาจ้างหลายคนเป็นพนักงานประจำก็ไม่ได้รู้ Model Business เพราะใครจะมาคำนึงว่า Supplier เราคิดราคาถูกขนาดนี้อยู่ได้หรือเปล่า ส่วนผมเนื่องจากทำธุรกิจมาระยะหนึ่ง ถ้ามีคนคิดราคาถูกจะสงสัยทันทีว่าโมเดลธุรกิจเป็นอย่างไร และถ้าเห็นว่าอยู่ได้สบายและยังราคาถูกก็หมายถึง Model นั้นค่อนข้างจะน่าทึ่งทีเดียวครับ แต่ถ้าเห็นว่าถูกผิดปกติโมเดลอธิบายไม่ได้ก็จะรู้แล้วว่าคนๆนี้ “ไม่ใช่ตัวจริง”

เด็กจบใหม่หลายคนรับงานเว็บในราคา 20,000 บาท แต่ทำกันนานนับครึ่งปี ถ้าหารจำนวนวันจะได้ 111 บาท เค้าไม่รู้ตัวเลยนะครับว่าค่าตัวของเค้าถูกว่าค่าแรงขั้นต่ำของกรรมกรเสียอีก แถมกรรมกรคงไม่ต้องออกค่าคอมพิวเตอร์ ค่าไฟ ค่าแอร์ และค่ารถไปคุยกับลูกค้าครั้งแล้วครั้งเล่า…

แต่สำหรับบริษัทธุรกิจกิจบริการนี้มีตัวเลขที่ทุกคนอาจนึกกันไม่ถึงนะครับว่า บริษัทในไทย 100 บริษัทที่เปิดขึ้นมา เมื่อผ่านไปห้าปี จะมีเพียง 5 บริษัทที่มีความสามารถในการ “ทำกำไรได้ต่อเนื่องและเลี้ยงตัวเองอยู่ได้ ” และในห้าบริษัทนี้มีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นที่เข้าขั้น รวย ! ( ข้อมูลคร่าวๆ อ้างอิง สสว.) ดังนั้นถ้าบริษัทคุณรอดเข้าปีที่ 6 ได้ล่ะก็จงภูมิใจครับว่าเราก็เป็น 5 ใน 100 ผู้รอดชีวิตเชียวนะ ส่วนตัวป่วนตลาดไม่น่ามีใครอยู่ได้เกิน 3 ปี นอกจากจะจนลงๆแล้วสรรพากรยังเพ่งเล็งอีกด้วยว่าเปิดบริษัทประสาอะไรไม่มีกำไร ตามด้วยต้นทุนด้านการตรวจสอบจากสรรพากรเป็นกระบุง ?

แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนี้สามารถดีลได้อย่างถูกต้องถ้าเรามีความรู้รอบตัวในการเจรจาที่ดี โดยเราต้องสามารถอธิบายถึงปัจจัยของความราคาถูกกับแพงได้ดี ( ควรศึกษา activity based costing วิชาบัญชีพื้นฐานสำหรับ MBA เอาแค่คร่าวๆรู้คอนเซ็ปก็พอครับ ) และสิ่งที่จะให้ลูกค้าจ่ายเราได้แพงขึ้นมีเพียงสิ่งเดียวคือการสร้าง Brand และจุดเด่นของเรา รวมถึงความเข้าใจลูกค้ากับความเข้าใจตลาดด้วยครับ

Media Agency
บริการจัดหาสื่อ tv Radio สื่อBillboard Bannerทั้งสื่อในบ้านและนอกบ้านทุกประเภท และรวมทั้งรูปแบบเทคนิคการประชาสัมพันธ์สินค้าใหม่ๆอีกมากมาย โดยยึดหลัก ผลตอบแทนสูงสุดของลูกค้า คือเป้าหมายของเรา

Event & Organizer
บริการงานจัดงานorganizerครบวงจร ได้แก่ จัดนิทรรศการ ออกแบบ โครงสร้าง(Exhibition Design and Construction), Light&Sound(เวที แสงสีเสียง ) ,งานออกแบบเวที/บูธ(Stage Booth Production), สัมมนาวิชาการ(Siminar&Conferrence)

Marketing Consult
บริษัทช่วยให้คำปรึกษา ทำการตลาด วางแผนการตลาด แนะนำกลยุทธ์ วางกลยุทธ์ด้านตราสินค้า และสื่อสารการตลาด รวมถึงการทำวิจัยตลาด

Event,Organizer,Marketing Consult,Media Agency,รับจัดงานอีเวนท์,จัดงาน Roadshow,บริการทางด้านรับจัดงาน,ประชาสัมพันธ์,Event Management,งานโฆษณาประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย,งานเปิดตัวสินค้า,งานประชุมและสัมมนา,งานจัดเลี้ยงสังสรรค์,งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้า,ให้บริการจัดโชว์การแสดงต่างๆ,พริตตี้ MC,Part Time Staff,ออแกไนซ์,ออกบูธ,อีเวนท์,ออกแบบสิ่งพิมพ์,โลโก้,ออกแบบฉาก,,แสงเสียง,รับจัดงาน,เวที,ออกแบบและผลิต,Pretty,Mc,ให้บริการ,จัดเลี้ยง,บุฟเฟต์,ค๊อกเทล,coffee break,โต๊ะจีน,บริการครบวงจร,อาหาร,เครื่องดื่ม,ให้เช่า เครื่องคอมพิวเตอร์ (งานทางทรัพสินทางปัญญา ลิขสิทธิ์ Microsoft Windows Office ลิขสิทธิ์ถูกต้อง),หาดใหญ่คอมพิวเตอร์ให้เช่า,โปรเจคเตอร์,ให้เช่าโปรเจคเตอร์หาดใหญ่,เครื่องถ่ายเอกสาร, Printer,เครื่องเสียง,คาราโอเกะ,จอ LCDTV,ระบบเวที,ระบบแสงสีเสียง,ลำโพง,ถ่ายทอดสด,ทีวีออนไลท์,วิทยุออนไลท์,ถ่ายทำสารคดี,ถ่ายภาพ,ถ่ายวีดีโอ,ตัดต่อวีดีโอ,จัดทำ,บันทึก DVD,จัดทำบูธ,ตกแต่งบูธ,ออกบูธ,จัดงานสัมมนา,ออกแบบสื่อ,สื่อประชาสัมพันธ์,สื่อโฆษณา,ป้ายหาดใหญ่,ทำป้ายหาดใหญ่,ร้านป้ายหาดใหญ่,ผลิตป้ายหาดใหญ่,พิมพ์ป้ายหาดใหญ่,ร้านทำป้ายหาดใหญ่,ป้ายไวนิลหาดใหญ่,ป้ายรถแห่หาดใหญ่,ป้ายรถแห่โฆษณาหาดใหญ่,ป้ายโฆษณาหาดใหญ่,รับติดตั้งป้ายหาดใหญ่,รับทำป้ายโฆษณา,ผลิตป้ายโฆษณา,ให้เช่าป้ายโฆษณา,ประชาสัมพันธ์โฆษณา,รับงานโฆษณาทุกประเภท,รับทำป้ายโฆษณา,สื่อโฆษณาภาคใต้,สื่อโฆษณาหาดใหญ่,สื่อสิ่งพิมพ์,ใบปลิว,ป้ายโฆษณา,ป้ายประชาสัมพันธ์,Billboard,ป้ายไวนิล,รถแห่,รถแห่โฆษณาภาคใต้,รถแห่โฆษณาหาดใหญ่,รถแห่โฆษณาสงขลา,พริตตี้,MC,จัดงานเปิดตัวสินค้า,ซุ้มประตูทางเข้างาน,ออกแบบเวป โปรแกรมบนเวป,ระบบงานผ่านเวป,ระบบควบคุมผ่านเวป,ระบบบัญชีผ่านเวป,ระบบการเงินผ่านเวป,การตลาดผ่านเวป,การตลาดออนไลท์,จัดทำเวป,พัฒนาเวปไซท์,โปรโมทสินค้าผ่านเวป,โปรโมทงานผ่านเวป,Social Networking Service (SNS),การตลาดผ่าน SMS ,ภาคใต้,ชุมพร,ระนอง,สุราษฎร์ธานีเกาะสมุย,เกาะพงัน,เกาะเต่า,นครศรีธรรมราช,ภูเก็ต,พังงา,กระบี่,ตรัง,พัทลุง,หาดใหญ่,สตูล,สงขลา,ยะลา,นราธิวาส,ปัตตานี,สงขลา

รายละเอียด
Xnetmedia Co.,Ltd.
Tel: 074500000
Fax: 074500500
E-mail: kaew@xnet.co.th
URL: http://www.xnet.co.th

One Stop Service for IMC Solutions
งานบริการส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดและการประชาสัมพั นธ์ครบวงจร

งานด้านออแกไนเซอร์ (Organizer)

- ให้บริการและให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพ
- จัดงาน Event ส่งเสริมการตลาด ส่งเสริมการขาย กิจกรรมประชาสัมพันธ์
- จัดงาน Exhibition งานแสดงสินค้า งานนิทรรศการ
- จัดพิธีเปิด งานเปิดตัวบริษัท สินค้า ( Grand Opening, Opening Ceremony )
- จัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์ Press Conference
- จัดงาน Road Show
- จัดงานเปิดตัวสินค้า Launching
- จัดการแสดงพิเศษ ควบคุมดูแล ร่างกำหนดการ ระบบแสง สี เสียง เขียนสคริปต์พิธีกรภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จัดหาพิธีกรระดับพริตตี้ถึงระดับนักแสดงและพิธีกรมือ อาชีพ
- จัดงานอบรม สัมมนา งานประชุม งานปาร์ตี้ แรลลี่
- จัดทริปโปรแกรมสำหรับพนักงาน, สื่อมวลชน Incentive Trip Program, Journalist Program, Press Trip

งานด้านออกแบบ (Design)
- ออกแบบคูหา ออกแบบบูธ ออกแบบเวที ออกแบบส่วนตกแต่งภายในงาน พร้อมติดตั้งและรื้อถอน
- ออกแบบสื่อโฆษณา หน้าโฆษณานิตยสาร หน้าโฆษณาหนังสือพิมพ์ ป้ายโฆษณา สปอตวิทยุ สปอตทีวี ฯลฯ
- ออกแบบสื่อสิ่งเพิมพ์ โบรชัวร์ แผ่นพับ โปสเตอร์
- ออกแบบและเขียนคอลัมน์หนังสือ นิตยสาร จดหมายข่าว
- ออกแบบเว็บไซต์ Web flash, Web html
- ออกแบบสื่อการนำเสนอมัลติมีเดีย CD-presentation, VDO-presentation, CG

งานบริหารจัดการ
- Public Relations วางแผนการประชาสัมพันธ์ เขียนข่าว สัมภาษณ์ ติดต่อนักข่าว สื่อมวลชน ต่างๆ เพื่อการประชาสัมพันธ์
- Marketing Plan เขียนแผนการตลาด
- งานโรงพิมพ์ Inkjet, Offset, Digital Print
- ผลิตของที่ระลึก ทำเสื้อ พวงกุญแจ สินค้าพรีเมี่ยม

งาน เช่า ให้เช่า

-ผู้ให้บริการเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ไอที สำหรับงานทุกประเภท ประชุม สัมมนา งานแสดงสินค้า
ออกบูธ จัดอีเว้นท์ ฯลฯ ให้บริการด้วยทีมงานมืออาชีพ และอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ทันสมัย
รองรับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ มีบริการจัดส่งและติดตั้งในเขต ภาคใต้ตอนล่าง
- ให้บริการเช่า ทั้งแบบรายวัน โน๊ตบุ๊ตสเปคดี วันละ 300 บาท รายเดือน ละ 5,000 บาท สเปคอื่น ๆ ราคาคุยกันได้เรามีหลายราคาให้เลือก
- ให้บริการออกแบบ วางระบบ LAN
- เครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง
- เปลี่ยนเครื่องใหม่ทันที ที่มีปัญหา
- มี Window XP Professional license

-บริการให้เช่าโปรเจคเตอร์
บริการให้เช่าโปรเจคเตอร์ สำหรับฉายในงานพิธี หรือ Event ออกบูธต่างๆ ในราคาเบาๆ พร้อมพนักงานดูแล
และอุปกรณ์ต่อพ่วงครบครัน อาทิ Notebook เครื่องเล่น DVD สายสัญญาณภาพและเสียง

-บริการถ่ายภาพ
รายละเอียด 1 ช่วง 2 ช่วง หมายเหตุ ช่วงละ ไม่เกิน 3 ชั่วโมง
วีดีโอ 1 กล้อง 7,500 / ช่วง 14,000 / 2 ช่วง
วีดีโอ 2 กล้อง 13,500 / ช่วง 26,000 / 2ช่วง
วีดีโอ 2 กล้อง+O.B.Switching 19,000 / ช่วง 35,000 / 2 ช่วง

ภาพนิ่ง 1 กล้อง 6,500 / ช่วง 12,000 / 2ช่วง
ภาพนิ่ง 2 กล้อง(กล้องหลัก+candit) 8,500 / ช่วง 15,000 / 2ช่วง

วีดีโอ 1 กล้อง+ภาพนิ่ง 1 กล้อง 12,500 / ช่วง 24,000 / 2 ช่วง
วีดีโอ 2 กล้อง+ภาพนิ่ง 1 กล้อง 19,000 / ช่วง 35,000 / 2 ช่วง
วีดีโอ 2 กล้อง+ภาพนิ่ง 2 กล้อง

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

บริษัท เอ็กเน็ทมีเดีย จำกัด
คุณแก้ว 187/1 ถนนสามชัย ตำบลหาดใหญ่
อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110
มือถือ 0869631234
สำนักงาน 074500000
โทรสาร 074500500
E-mail: kaew@xnet.co.th
URL: http://www.xnet.co.th

รายละเอียดผู้ประกาศ

สนใจติดต่อคุณ :
 Hatyaicity
สถานที่ติดต่อได้สะดวก :
 445 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่
จังหวัด :
 สงขลา
รหัสไปรษณีย์ :
 90110
เบอร์ติดต่อ :
 074500000
เว็บไซท์ :
www.hatyaicity.go.th
อีเมลล์ :
 ส่งอีเมลล์ติดต่อเจ้าของประกาศ

วิธีชำระเงิน: เงินสด,
วิธีจัดส่ง นัดเจอตามสะดวก,           คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย
 

รายละเอียดการโพส

โพสโดย:
Hatyaicity
ต้องการ :
แนะนำ
ยี่ห้อ :
เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 2556
รุ่น :
งานกินเจหาดใหญ่ 2556
สภาพ :
สินค้าใหม่
ราคา :
0 -
โพสวันที่:
10 พ.ค. 56
โพสเวลา:
6:27:56

พิมพ์
แจ้งลบข้อความไม่เหมาะสม
ส่งหาเพื่อนSponser
   ติดต่อลงโฆษณา..คลิ๊ก

ADS    Copyright © 2005 Thaifitway.com. All rights reserved.